Bảo tàng Hùng Vương ra mắt ứng dụng du lịch học đường "Truy tìm cổ vật"

VOV.VN - Sản phẩm du lịch giáo dục học đường bằng ứng dụng công nghệ mang tên “Truy tìm cổ vật” vừa chính thức được ra mắt tại Bảo tàng Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) chiều nay 23/3.

Sản phẩm du lịch học đường, tìm hiểu lịch sử tại Bảo tàng Hùng Vương “Truy tìm cổ vật” sử dụng nền tảng Outing App để tạo ra các trò chơi, hoạt động trải nghiệm cho học sinh trong khuôn viên bảo tàng. Đây là kết quả hợp tác của các cơ quan tại Phú Thọ là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Phú Thọ, Bảo tàng Hùng Vương và một công ty du lịch - phần mềm tại Hà Nội.

Phú Thọ định hướng xây dựng Bảo tàng Hùng Vương là điểm đến du lịch hấp dẫn, đặc biệt là nơi trải nghiệm, giáo dục học đường.

Ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Phú Thọ cho biết với sản phẩm mới mẻ và hiện đại này, học sinh được tham gia các trò chơi vận động, trò chơi dân gian bổ ích và lý thú: "Học sinh sẽ nhập vai một nhân vật lịch sử và bắt đầu khám phá Bảo tàng Hùng Vương thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng kết nối Internet. Hệ thống cung cấp các trò chơi giải mã câu đố liên quan đến hiện vật, kiến thức văn hóa, lịch sử tại bảo tàng; mục tiêu nhằm giúp cho học sinh ghi nhớ tốt hơn về kiến thức lịch sử và phát triển tư duy đội nhóm, làm việc tập thể, tạo tinh thần đoàn kết".

Theo ông Nguyễn Bá Tùng - người xây dựng nền tảng Outing App, hiện nay sản phẩm trải nghiệm “Truy tìm cổ vật” tại Bảo tàng Hùng Vương đang được thiết kế phù hợp với học sinh cấp 2, cấp 3. Điểm mới của sản phẩm du lịch này là các em có nhiều hoạt động và trải nghiệm, từ trò chơi trí tuệ, hoạt động ngoài trời cho đến giáo dục kiến thức văn hóa, lịch sử. Ứng dụng công nghệ hiện đại đã giúp đơn giản hóa công tác tổ chức, giảm số lượng người quản lý học sinh, và nhất là phân bổ các đội chơi để tránh quá tải và đảm bảo quy định hoạt động tại Bảo tàng Hùng Vương.

Học sinh có nhiều hoạt động và trải nghiệm tại Bảo tàng Hùng Vương.

Thời gian tới sau khi công bố, Bảo tàng Hùng Vương sẽ phối hợp với các công ty du lịch để mở rộng quảng bá, khai thác sản phẩm “Truy tìm cổ vật” phục vụ các đoàn học sinh tham quan, trải nghiệm. Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Phú Thọ đẩy mạnh giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm này đến các trường học.

"Đây chỉ là sản phẩm mở đầu cho chuỗi các hoạt động, chủ đề đa dạng của Bảo tàng Hùng Vương, nhằm tạo thêm nhiều lựa chọn bổ ích, lý thú cho các trường học tại Phú Thọ và địa phương lân cận mỗi khi tổ chức hoạt động tham quan, dã ngoại tại Phú Thọ", ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ cho biết.

Theo: vov.vn