Giới thiệu sản phẩm du lịch giáo dục học đường

baophutho.vn Ngày 23/3, tại Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức giới thiệu sản phẩm du lịch giáo dục học đường tìm hiểu lịch sử qua ứng dụng trò chơi Outing Trip App “Truy tìm cổ vật”.

Lãnh đạo Sở VH,TT&DL tặng hoa chúc mừng tại chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch giáo dục học đường.

Lãnh đạo Sở VH,TT&DL phát biểu tại toạ đàm phát triển sản phẩm du lịch học đường.

Tại chương trình, các đại biểu, giáo viên, học sinh trường THCS Gia Cẩm đã thăm quan, tìm hiểu các cổ, hiện vật được lưu giữ tại bảo tàng. Đồng thời, học sinh đã được trải nghiệm sản phẩm du lịch mới thông qua sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng kết nối internet, nhập vai thành các nhân vật lịch sử, tham gia các trò chơi, thử thách để giải mã các câu đố liên quan đến hiện vật, kiến thức di sản, văn hóa, lịch sử địa phương, con người Phú Thọ... Đây là sản phẩm mới được sáng tạo bởi Công ty Cổ phần công nghệ Outing App nhằm thúc đẩy loại hình du lịch giáo dục học đường thông qua trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Hùng Vương, phát triển du lịch học đường giáo dục di sản vùng Đất Tổ “Hướng về nguồn cội” trở thành sản phẩm du lịch độc đáo riêng có trong khu vực.

Các học sinh được hướng dẫn viên hướng dẫn sử dụng điện thoại thông minh tham gia trò chơi.

Học sinh tham gia thử thách để hoàn thành các câu đố giải mã trò chơi

Cũng trong chương trình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức toạ đàm phát triển sản phẩm du lịch học đường với đại diện các đơn vị lữ hành, cơ sở giáo dục để đóng góp ý kiến cho sản phẩm du lịch học đường mới ra mắt và mở ra những hướng phát triển mới cho loại hình du lịch này.

Theo: baophutho.vn