Phú Thọ giới thiệu sản phẩm du lịch giáo dục học đường

(Tổ Quốc) - Ngày 23/3/20224, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ công bố sản phẩm du lịch giáo duc lịch sử cho học sinh qua ứng dụng trò chơi tương tác Outing trip App “truy tìm cổ vật” và Tọa đàm về phát triển sản phẩm du lịch học đường tại Bảo tàng Hùng Vương.

Sản phẩm du lịch giáo dục lịch sử thông qua ứng dụng trò chơi là ứng dụng công nghệ nhằm thúc đẩy loại hình du lịch giáo dục học đường thông qua trải nghiệm thực tế tại bảo tàng Hùng Vương.

Trong những năm qua, ngành du lịch Phú Thọ đã xác định phát triển du lịch học đường giáo dục di sản vùng Đất Tổ "Hướng về nguồn cội" trở thành sản phẩm du lịch độc đáo riêng.

Tại chương trình, các đại biểu, giáo viên, học sinh trường THCS Gia Cẩm đã thăm quan, tìm hiểu các cổ, hiện vật được lưu giữ tại bảo tàng. Đồng thời, học sinh đã được trải nghiệm sản phẩm du lịch mới thông qua sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng kết nối internet, nhập vai thành các nhân vật lịch sử, tham gia các trò chơi, thử thách để giải mã các câu đố liên quan đến hiện vật, kiến thức di sản, văn hóa, lịch sử địa phương, con người Phú Thọ.

Lãnh đạo Sở VH,TT&DL tặng hoa chúc mừng tại chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch giáo dục học đường.

Cũng trong chương trình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch học đường, thành phần tham gia gồm có các đại diện sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị lữ hành, đại diện các trường THCS trên địa bàn thành phố Việt Trì. Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã đóng góp ý kiến để hoàn thiện cho sản phẩm cũng như định hướng phát triển mới cho loại hình du lịch này.

Ông Nguyễn Đắc Thủy GĐ Sở VH,TT&DL phát biểu tại tọa đàm

Ông Nguyễn Đắc Thuỷ - Giám đốc sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ cho biết đây là một trong những sản phẩm tại Bảo tàng Hùng Vương. Xây dựng mô hình sản phẩm du lịch giáo dục lịch sử qua ứng dụng trò chơi tương tác. Qua hoạt động này giúp các em học sinh có môi trường điều kiện học tập và nghiên cứu tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc. Đây là chương trình thực hiện theo chủ trương hợp tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ VHTTDL phát động nhằm giáo dục lịch sử, giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Qua hoạt động này giúp các em khai thác tìm hiểu lịch sử một cách chủ động, từ đó hình thành tình yêu quê hương, đất nước góp phần giáo dục các em trở thành công dân có ích cho xã hội.

Một trong những thử thách học sinh khi tham gia úng dụng trò chơi tương tác

Sau chương trình công bố sản phẩm, Bảo tàng Hùng Vương sẽ phối hợp với các đơn vị lữ hành vận hành sản phẩm phục vụ các đoàn học sinh tham quan, trải nghiệm. Trong thời gian đầu vận hành chương trình trải nghiệm dành cho học sinh hoàn toàn miễn phí.

Theo: toquoc.vn